Cần Thơ có thêm 12 sản phẩm OCOP 4 sao
Đến nay, TP Cần Thơ có 117 sản phẩm OCOP đạt cấp tỉnh, trong đó, 70 sản phẩm được công nhận 4 sao và 47 sản phẩm được công nhận 3 sao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ. Các chủ thể này đã được Hội đồng đánh giá và xếp hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố: đó là các sản phẩm bánh hỏi mặt võng Út Dzách (chủ thể: Trần Thiện Cảnh, lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách); vú sữa Lò Rèn, vú sữa Bơ Hồng (chủ thể: Trần Văn Chiến (HTX Vườn cây ăn trái Trường Khương A); làng du lịch Mỹ Khánh (chủ thể: Lê Văn Sang, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh) tại huyện Phong Điền. Đông trùng hạ thảo Fungi, rượu đông trùng hạ thảo Fungi, dưa lưới sấy thăng hoa Fungi, sầu riêng sấy thăng hoa Fungi, sữa chua sấy thăng hoa Fungi (chủ thể: Lê Thị Kim Ngân, Giám đốc Công ty Cổ phần Dược thảo FUNGI) tại quận Bình Thủy. Yến sào Phụng Hoàng, yến sào Quý Phi và yến chưng đường phèn (chủ thể: bà Trần Gia Lệ, Giám đốc Công ty TNHH Yến sào Tịnh Hoằng) tại quận Ninh Kiều. Đến nay, TP Cần Thơ có 117 sản phẩm OCOP đạt cấp tỉnh, trong đó, 70 sản phẩm được công nhận 4 sao và 47 sản phẩm được công nhận 3 sao. Đa số các sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ thuộc nhóm sản phẩm rau sạch, đồ uống, thực phẩm chế biến, thủy – hải sản chế biến… Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ cho biết: Ngành nông nghiệp sẽ quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là ý nghĩa, mục đích khi tham gia sản phẩm OCOP đối với các chủ thể. Đối với các quận, huyện, sở, ngành liên quan sẽ tiếp tục rà soát chính sách để hỗ trợ chủ thể, góp phần đẩy mạnh nâng cao những sản phẩm để công nhận OCOP cấp thành phố.